Independence Day (1996)


IMDB : 6.9/10
ประเภท :  Action, Adventure, Sci-Fi 
ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 25 นาที
นักแสดง : Will Smith, Bill Pullman, Jeff Goldblum
เรื่องย่อ : เมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับกองทัพ มนุษย์ต่างดาวผู้มาเยือน เพื่อเปิดฉากสงครามกับมวลมนุษยชาติ ปรากฏความสะพรึงกลัวขึ้นจากรหัสลับ ที่ส่งผ่านจักรวาลมายังโลก โดยยานอวกาศขนาดยักษ์ แต่เพียงไม่นานความตื่นเต้นก็กลายเป็นความหวาดผวา เมื่อยานจากต่างดาวมหึมาปล่อยลำแสงพุ่งสู่เมืองทั่วทุกมุมโลกให้ระเบิดเป็นจุลภายในพริบตา ความหวังสุดท้ายที่เหลือคือ การผนึกกำลังของผู้ที่รอดชีวิตทั้งหมด ตอบโต้ผู้รุกรานนอกพิภพ กลับคืนก่อนที่เผ่าพันธุ์มนุษย์จะถึงกาลอวสาน


Reviewตามใจฉัน
       สำหรับเรื่องนี้เพิ่งจะมีโอกาสได้ดู เป็นหนังที่เก่ามากอยู่ แต่ก็ถือว่าสนุกใช้ได้ 
ก่อนดูก็แอบคาดหวังว่าหนังจะออกมาแนวไหน แต่พอดูจริงๆกลับต้องมาคิดใหม่ว่า เห้ย! แม่งไม่ใช่ละ สำหรับเราแล้วหนังไม่ค่อยดึงดูดเท่าไร แต่ที่เรารู้สึกแบบนี้ก็เพราะเราอาจดูหนังแนวเอเลี่ยนบุกโลกมาเยอะ คอนเซปเรื่องมันเลยดู เก่าๆ เดาทางได้ไม่ยากเลย ดูแล้วมันสูตรสำเร็จของหนังเอเลี่ยนบุกโลกอย่างถ่องแท้
แต่หนังก็ไม่ได้จืดชืดไปซะหมด มีมุขตลกปนๆกับมุขฝืดๆ แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นเพราะพากย์ไทยรึเปล่าที่ทำให้มันฟังดูแล้วแหม่งๆ
แนวคิดการกู้โลกถ้าดูในสมัยนั้นนี่คงตื่นเต้นมากกว่านี้ เพราะดูก็สะพรึงพอสมควร
ความสัมพันธ์ของตัวละครดูแล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันผูกพันธ์กันเท่าไร แต่อีกฝ่ายหายไป ก็รู้สึกเฉยๆไปงั้นๆ แต่ขอชื่นชมนักแสดงนะ แสดงดีแหละ ทุกคนเท่ สวย ตามสไตล์ แต่ฉากคุยกับเอเลี่ยนนี่ ตลกยังไงไม่รู้ แต่ชอบฉากสุดท้ายก็ถือว่า โอเคล่ะ แฮปปี้สุด 
แต่ชอบเกราะที่เอเลี่ยนใส่ไว้นะ เท่ดี ดูน่ากลัว แต่พอถอดออกมาก็ทำได้แค่ อืม แค่นี้สินะ เอเลี่ยนหน้าตาพื้นบ้านกลับมาแล้วจ้า
ที่เลือกดูเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นสำหรับคำว่า มาดู Will Smith ว่ะ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังอะไรกับการแสดงของเขา เรื่องนี้บทเขาก็ดู แบดบอย ตาต่อตาฟันต่อฟัน ฉายเดี่ยว อะไรทำนองนี้ แต่โดยรวมแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่อะไร แค่มันเป็นหนังเก่า เราอาจไม่เข้าใจความสนุกของคนในสมัยนั้น แต่เชื่อว่าถ้าเราเกิดทันเราก็คงชอบมันไม่แพ้คนอื่นๆ
สำหรับเรื่องนี้ให้ 6.5/10

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.imdb.com/


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม